ลงบทความวันที่ 9 พ.ย.52  เวลา 14:42     หน้าแรกพรหมเทวะ

 

ดูดวงปี2553 ...สำหรับ..ปีฉลู...
 โดย
ธูปพยากรณ์หนึ่งเดียวในโลก
อาจารย์อันติกา   อริยชวัล
วัว...จอมขยัน
  ผู้ที่เกิดปีฉลูนั้นเป็นคนขยัน แน่วแน่ และเชื่อมั่นในตัวเอง ด้วยความที่มีมาตรฐานความดี ความชั่วแบบขาวกับดำ จึงมักตัดสินผู้อื่นอย่างไร้การประนีประนอมด้วยมาตรฐานเหล่านั้น คนเกิดปีนี้ไม่ชอบเข้าสังคม และมักจะเงียบมากตามงานปาร์ตี้ต่างๆ   ภายใต้ลักษณะภายนอกอันสงบนิ่งนั้นซุกซ่อนความช่างคิด และความรุนแรงหากถูกยั่วให้โกรธเอาไว้ เพื่อความปลอดภัยจึงมิควรทำให้คนเกิด ปีฉลูโกรธเอา   คนเกิดปีฉลูเป็นนักสังเกตการณ์ที่ดี มีความจำเป็นเลิศ และสามารถรายงานทุกสิ่งที่พบได้อย่างแม่นยำ ถ้าพูดถึงครอบครัวแล้ว คนเกิดปีฉลูนับว่าเป็นสมาชิกครอบครัวที่เยี่ยมมาก ส่วนเรื่องการงาน ชาวฉลูก็ทำได้ดีในเรื่องที่เกี่ยวกับศิลปะ รับเหมาก่อสร้างหรือแม้แต่ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เนื่องจากมีความคิดสร้างสรรค์เป็นเลิศ นอกจากนั้นความสามารถในการใช้สองมือเพื่อทำสิ่งต่างๆบวกกับความฉลาดจึงทำให้ชาวฉลูเป็นศัลยแพทย์ได้ดีเช่นกัน
คนเกิดปีฉลูนั้นดื้อและยึดมั่นในความคิดของตนเอง โดยเชื่อการตัดสินใจของตนเองอย่างไม่มีการเสียใจภายหลัง นอกจากนั้นยังเป็นคนรักครอบครัว แม้จะคิดอยู่เสมอว่าบุคคลใกล้ชิดไม่เข้าใจตัวเองก็ตาม แต่ชาวฉลูก็ยังเป็นคนอดทน เป็นห่วงเป็นใยผู้อื่นและเป็นเพื่อนที่น่าคบคนหนึ่ง.......ชาวฉลูนั้นมีความรับผิดชอบสูง ซื่อสัตย์ เห็นความสำคัญของครอบครัวและหัวโบราณ แม้จะไม่ใช่คนขี้หึง แต่ชาวฉลูก็ถือว่าตนเองมีสิทธิ์ได้รับความซื่อสัตย์ รักเดียวใจเดียวจากคู่ของตนเสมอ 

คู่ที่เหมาะสมกับคนปีฉลูที่สุดก็

คือ คนที่เกิดปีชวด ระกา มะเส็ง และวอก รองลงมาคือ ผู้ที่เกิดปีฉลูด้วยกันเองและผู้ที่เกิดปีเถาะ  ปีกุน ปีจอที่พอเข้ากันได้บ้าง...  

 ปีฉลูจะที่ไม่ถูกกันอย่างยิ่งกับ ....ผู้ที่เกิดปีมะเมีย และปีขาล

 
อาชีพที่ถูกโฉลก
เนื่องจากท่านที่เกิดปีฉลูจัดเป็นบุคคลในธาตุดิน   อาชีพที่เกี่ยวข้องกับดินเป็นหลัก    การเกษตร หรือด้านอสังหาริมทรัพย์ เช่น เป็นนายหน้าค้าที่ดิน ทำหอพัก คอนโดมิเนียมให้เช่า ทำงานโรงแรม หรือห้างสรรพสินค้า เปิดร้านขายเครื่องจิวเวลรี่ เพชรพลอย หยก หิน เซรามิค สินแร่ต่างๆ   ทำร้านวัสดุก่อสร้าง หรือทำงานในกรมทรัพยากรธรณีขุดเจาะแร่ธาตุ
 
 
ชะตาชีวิตโดยรวมของคนเกิดปีฉลู ปี2553
ปีนี้เป็นปีที่ดีปีหนึ่งของชาวปีฉลู ท่านจะได้รับอุปถัมภ์ค้ำชูมีเกียรติยศชื่อเสียงเพิ่มพูน มีผู้คนนับหน้าถือตา กิจการงานการค้าราบรื่นก้าวหน้า   แต่เรื่องที่ต้องระวังคือการติดต่อสื่อสารกับผู้คน เพราะอารมณ์อาจหุนหันพลันแล่นใจร้อนเกินไป อาจก่อให้เกิดเรื่องวุ่นวายเดือดร้อนจากเรื่องเล็กเป็นเรื่องใหญ่ ด้านโชคลาภเงินทองตกที่นั่งเสียทรัพย์ แม้จะมีรายรับมาก แต่ก็จะมีเรื่องสูญเสียตามมามากเช่นกัน ต้องระวังผู้น้อยหาเรื่องให้เดือดร้อนได้ง่ายๆ...
 
คนปีฉลูรอบอายุ85ปี ที่เกิดปี พ.ศ.2468
 ปีแห่งวัวทะเล
ปีนี้ถือว่าท่านผู้สูงอายุ จึงควรพักผ่อนให้เพียงพอดูแสสุขภาพของตัวเองเป็นหลัก โดยเน้นเรื่องสุขอนามัยและอาหารการกินให้มีความสะอาดและเหมาะสมกับวัย สำหรับสิ่งสำคัญในปีนี้ขอท่านอย่าเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับลูกหลานมากเกินไป ควรจะวางตัวเป็นร่มโพธิ์ร่มไทรให้ลูกหลาน ซึ่งปีนี้บุตรหลานบริวารก็มีความรักใคร่เอาใจใส่ท่านดี ขอให้ท่านสบายใจอย่าได้เคร่งเครียด จะทำให้ชีวิตมีความสุข
 
 
คนปีฉลูรอบอายุ73ปี ที่เกิดปี พ.ศ.2480

 ปีแห่งวัวในนา   

เนื่องจากเจ้าชะตาปีนี้อาจมีหลายเรื่องที่ไม่ค่อยราบรื่นเท่าที่ควร อีกทั้งต้องระวังปัญหาด้านสุขภาพและอุบัติเหตุ อาจมีภัยบาดเจ็บเลือดตกยางออก การเดินเหินให้ระวังจะหน้ามืดหกล้ม ดังนั้นท่านจะกระทำอะไรต้องระวังพิเศษ   ท่านควรหลีกเลี่ยงการว่ากล่าวจุกจิกเรื่องของลูกหลาน ระวังมีปากเสียง หากมีเวลาท่านควรเข้าวัดฟังธรรม โดยให้ลูกหลานไปเป็นเพื่อน จะเป็นการสร้างสัมพันธ์ที่ดีและช่วยเสริมบารมีแก่ตัวท่านด้วย

 
คนปีฉลูรอบอายุ61ปี ที่เกิดปี พ.ศ.2492
 ปีแห่งวัวในคอก
เนื่องจากเจ้าชะตาปีนี้ด้านการงานและธุรกิจการค้าพบกับผู้อุปถัมภ์ ดังนั้นท่านจะมีโอกาสย้ายเข้าบ้านใหม่   จะมีข่าวดีมีงานมงคล แต่ในระหว่างปีจะปรากฏดาวร้ายมาคอยรังควาน ทำให้เกิดปัญหาด้านสุขภาพเป็นเหตุให้เสียทรัพย์ และมีเรื่องเดือดร้อนจากญาติมิตรมาคอยรบกวน ดังนั้นท่านต้องรู้จักดูแลตัวเองโดยเฉพาะเรื่องสุขภาพจิต หมั่นทำบุญกุศลโดยเน้นไปที่การปฏิบัติสมาธิวิปัสสนาเพื่อส่งเสริมคุณภาพจิต หรือหาหนังสือธรรมะมาอ่านจะทำให้ท่านสบายใจมากขึ้น
 
คนปีฉลูรอบอายุ49ปี ที่เกิดปี พ.ศ.2504
 ปีแห่งวัวเดินทาง
เนื่องจากเจ้าชะตาปีนี้สิ่งใดที่ไม่ราบรื่นจะลดน้อยลง และจะมีโชควาสนาเข้ามา มีส่วนช่วยให้ชีวิตการงานธุรกิจการค้าพบการเปลี่ยนแปลงที่ก้าวหน้าดีขึ้น   ท่านใดที่ทำงานประจำหรือรับราชการปีนี้มีโอกาสเลื่อนตำแหน่ง หากทำธุรกิจส่วนตัวหรือประกอบการค้าปีนี้ยอดขายขยายตัว หากมีโอกาสดีเข้ามาหาท่าน   ท่านสามารถตกลงรับงานชิ้นใหญ่ได้ เพราะปีนี้จะมีพลังความสำเร็จสูง แต่การทำงานใดๆจะสำเร็จได้ด้วยการร่วมแรงร่วมใจจากเพื่อนร่วมงาน   แต่ปีนี้ความรักอาจมีปัญหาต้องใช้ความอดทนในการประคองชีวิตคู่ให้ดำเนินไปได้ โดยท่านต้องจัดสรรเวลาอยู่กับครอบครัว เพราะปีนี้งานของท่านค่อนข้างมาก การไม่เวลาให้กันก็อาจนำมาซึ่งความน้อยใจและระแวงสงสัย สุดท้ายเป็นชนวนเหตุทำให้ต้องขัดใจกัน
 
คนปีฉลูรอบอายุ37ปี ที่เกิดปี พ.ศ.2516
 ปีแห่งวัวไถนา
เนื่องจากเจ้าชะตาปีนี้ การงานการค้าจะมีการเดินหน้าไปด้วยดี แต่ก็ยังมีอุปสรรคปัญหาเกี่ยวกับคนปรากฏให้ท่านหนักใจอยู่เป็นระยะๆ ดังนั้นจึงขอให้ท่านอดทนมุนานะอย่าใจร้อน ผ่านพ้นช่วงกลางปีแล้วทุกสิ่งทุกอย่างจะดีขึ้น โดยเฉพาะผลกำไรตอบแทนจะมีกลับมาให้ท่านได้ชื่นใจ ด้านโชคลาภจะมีรายรับที่ดี แต่มีรายจ่ายเช่นกัน แม้ปีนี้การงานและธุรกิจการค้าจะยังได้รับความไว้ใจและร่วมมือช่วยเหลือจากเพื่อนรอบข้าง แต่กหากท่านเกิดอารมณ์หงุดหงิดก็ควรระวังอย่าเอาอารมณ์ไปสาดใส่ใคร เพราะอาจถูกเพื่อนถอนการสนับสนุน ทำให้งานของท่านติดขัดมี อุปสรรคได้ .... 
คนปีฉลู รอบอายุ 25 ปี ที่เกิดปี พ.ศ.2552
 ปีแห่งวัวทะเล

เนื่องจากเจ้าชะตาปีนี้มีพลังมงคล มีโอกาสสร้างหลักปักฐาน  ดังนั้นท่านจึงควรขยัน  หากรับราชการปีนี้ผลงานจะเข้าตาผู้หลักผู้ใหญ่และมีโอกาสเลื่อนตำแหน่ง  หากทำธุรกิจมีโอกาสขยายหรือสามารถก่อตั้งเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น   การเงินมีการหลั่งไหลเข้ามา  มีผลตอบแทนน่าชื่นใจ  แต่สิ่งสำคัญก็คืออย่าย่อท้อให้ตั้งมั่น และอย่าปล่อยให้โอกาสที่ดีผ่านไปอย่างน่าเสียดาย....

คนปีฉลู รอบอายุ 13 ปี ที่เกิดปี พ.ศ.2540
 ปีแห่งวัวในทุ่งหญ้า

เนื่องจากเจ้าชะตาปีนี้มีพลังมงคล  ปีนี้มีความก้าวหน้า  แต่ก็ต้องอาศัยความขยัน ความตั้งใจ เป็นตัวช่วยเช่นกัน  อย่าอวดตัว  ท่านใดที่เกิดอายุรอบนี้ ยังอยู่ในวัยเรียน  การเรียนมีโอกาสมีคะแนนดีมีความก้าวหน้าในระดับหนึ่ง  แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องระวังก็คือ  การหาเรื่องจากเด็กเกเร  รวมถึงยั่วยุต่างๆ ทำให้ท่านขาดสมาธิในการเรียน  จึงขอให้แบ่งเวลาเล่นและเวลาเรียนให้มีระเบียบ  และควรรู้จักอารมณ์ของตนเอง  เมื่อมีปัญหาควรขอคำแนะนำจากผู้ใหญ่ที่ไว้ใจให้ดีมากกว่าการปรึกษาเพื่อน...

 ด้วยรัก.......ปราถนาดีอย่างจริงใจ..

ธูปพลังรัก....

อันติกา  อริยชวัล

พรหมเทพพยากรณ์
การพยากรณ์ชั้นสูง
พยากรณ์โดย
เพจ Master Antiga