ลงบทความวันที่ 26 ก.พ.51  เวลา 15:03     หน้าแรกพรหมเทวะ

พระราหู

พระอิศวรมหาเทพ ร่ายพระเวทให้หัวผีโขนด 12 หัว ป่นเป็นธุลี ห่อด้วยผ้าสีทองสัมฤทธิ์ประพรมด้วยน้ำอมฤต บังเกิดเป้นอสุรินทร์สีกายเป็นทองสัมฤทธิ์ วิมานสีนิลทรงครุฑเป็นพาหนะ

คัมภีร์ปุราณะ พรรณนาว่า พระราหูมหินธิเทเวศอดุลเดชพรรณพิจิตร ทองสัมฤทธิ์สีสกนธ์ งามโสภณพัสตราภรณ์ กังสบวรเทียบเทียมสี ทรงเมฆีเป็นทิพย์อาสน์ เป็นดาวแห่งความมัวเมา

ตำราโลกธาตุ พระราหูธาตุลม ผิวผ่องกาฬพรรณหมอกเมฆ ประดับเทพอาภรณ์ล้วนสัมฤทธิ์ ทรงครุฑราชเป็นพาหนะ เมื่อโคจรไปรับแสงที่พระอาทิตย์ แล้วเลยมาครองธาตุลม ทิศตะวันตกเฉียงเหนือเป็นระยะที่ 12 จึงมีกำลัง12 รับกระแสลมที่พุ่งตรงมาจากพระอังคารเป็นปลายลม ฤทธิ์กรดร้ายอ่อนจางแล้ว จึงเหลือเป็นลมเปล่าแต่เป็นพายุบุแคม ทิศนี้จึงเรียก ทิศพายัพ (พายุ)

โหราศาสตร์ ยกย่องพระเคราะห์ราหูเป็น ขุนยักษ์ เป็นดาวแห่งความลุ่มหลง มัวเมา หุนหัน ทำลาย   ดั่งตำนานโวหารพระเคราะห์ว่า “ทายมัว ทายเมา ให้ดูราหู” ดาวราหูสถิตราศีธาตุลม ดวงชะตามีราหูเด่น จะกล้าได้กล้าเสี่ยง ใจกว้าง ปฏิภาณไหวพริบดี หากถูกเบียนด้วยพระเคราะห์ที่เป็นศัตรูต่อราหูในดวงชะตากำเนิด มักมีโทสะ จริตแรง เจ้าอารมณ์

สีของพระเคราะห์ เป็นสิ่งสำคัญในทางเกิดศิริสวัสดิ์ให้แก่เจ้าชะตาโดยถืออาภรณ์ เครื่องแต่งกาย และเครื่องประดับตามโฉลกของดาวราหู ต้องเป็นสีน้ำตาล   สีดอกพิกุล   สีนกพิราบ สีน้ำตาลไหม้ สีฟาง พระราหูครองราศีกุมภ์ เป็นดาวโคจรตามทวาทศราศีโดยทางทักษิณาวัฏฏ์ (เวียนขวา)ผิดกับดาวพระเคราะห์อื่นทั้งหมดซึ่งโคจรเวียนซ้าย อำนาจพระราหู ทำให้เกิดสุริยุปราคาและจันทรุปราคา (ราหูอมจันทร์)หากโคจรเข้าราศี หรือทับพระเคราะห์ใดจะบังเกิดความผันแปรกับราศี และพระเคราะห์นั้น พระราหูจึงมีฉายา “ดาวร้ายแห่งจักรภพ”

พรหมเทพพยากรณ์
การพยากรณ์ชั้นสูง
พยากรณ์โดย
เพจ Master Antiga